Tuesday, July 23, 2013

Quảng Nam: Tổ chức môi trường kinh doanh du lịch

Quảng Nam: Tổ chức môi trường kinh doanh du lịch. Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường hoạt động du lịch tại các huyện sâu trong đất liền” của ILO (SIT/ILO) tổ chức Hội thảo đối thoại về môi trường kinh doanh du lịch ở huyện miền núi Đông Giang.


Quảng Nam: Tổ chức môi trường kinh doanh du lịch

Hội thảo thu hút sự quan tâm của các hãng lữ hành, các nhà đầu tư, cùng với các chuyên viên dự án, người dân đang tham gia và hưởng lợi từ dự án cùng với các địa phương miền núi Quảng Nam.

Tại Hội nghị đã phân tích, đánh giá tiềm năng phát triển một số loại hình du lịch, đi sâu vào loại hình du lịch cộng đồng đã được triển khai trên địa bàn huyện Đông Giang. Trong đó chú trọng đến sự kết nối giữa các di sản Hội An-Mỹ Sơn với các huyện miền núi Quảng Nam và lan tỏa, liên kết với các địa phương khác trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Đồng thời, tập trung phân tích những trở ngại, hạn chế trong việc phát triển du lịch miền núi từ góc nhìn của chính quyền địa phương, của người dân cũng như những người làm du lịch.

Môi trường kinh doanh, các điều kiện cần có để yên tâm đầu tư là những yếu tố được các doanh nghiệp đặt ra tại hội nghị nhằm tìm hướng đi chung trong việc phát triển trên cơ sở tiềm năng du lịch chưa được đánh thức.

Bên cạnh đó, việc bảo tồn, duy trì và phát huy những nét đặc sắc của văn hóa bản địa như trang phục truyền thống, ẩm thực, văn hóa văn nghệ, những yếu tố hấp dẫn du khách, đặc biệt du khách nước ngoài, được nhấn mạnh trong hội nghị.

Ông Hồ Tấn Cường, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Nam khẳng định: Về phía địa phương, ngoài những cơ chế, chính sách phát triển du lịch, quy hoạch phát triển, còn đặc biệt ưu tiên phát triển du lịch cộng đồng tại một số làng có những điều kiện cần thiết để khai thác phát triển du lịch như: làng Bhơ Hôồng, Đhrôồng.

Đây là dịp để các nhà quản lý du lịch, hoạch định chính sách của Quảng Nam có dịp gặp gỡ, trao đổi cụ thể với các doanh nghiệp, cộng đồng về những thuận lợi, khó khăn, tìm hiểu tiềm năng, cơ hội đầu tư phát triển du lịch cho huyện miền núi Đông Giang nói riêng, cũng như các huyện miền núi phía Tây Quảng Nam.

Là một huyện miền núi vùng Tây Bắc Quảng Nam, với hệ sinh thái đa dạng phong phú, khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiều cánh rừng nguyên sinh, sông suối hang động… Đông Giang có tiềm năng phát triển đa dạng các loại hình du lịch như: Du lịch sinh thái mặt nước các lòng hồ thuỷ điện, ghé thăm những cánh rừng nguyên sinh, du lịch văn hoá cộng đồng làng, du lịch làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm, đan lát mây tre, về lâu dài có thể xây dựng các khu nghỉ dưỡng để phục vụ du khách./.
Nguồn: http://www.dulichvn.org.vn/

No comments:

Post a Comment