Sunday, July 28, 2013

Những điều cần lưu ý cho một chuyến du lịch

Những điều cần lưu ý cho một chuyến du lịch

1. Đếm tiền trên phố

Những điều cần lưu ý cho một chuyến du lịch
Những điều cần lưu ý cho một chuyến du lịch
Những điều cần lưu ý cho một chuyến du lịch

Đếm tiền trên phố, trung tâm mua sắm hay những nơi công cộng là một điều tối kỵ, những chốn đông người đó luôn là địa điểm lý tưởng của những tên trộm. Và đặc biệt, khách du lịch luôn là một “miếng mồi ngon” của kẻ gian.

2. Đừng nên ham giá rẻ

Tất nhiên khi đi du lịch, đặc biệt là với dân du lịch bụi thì những dịch vụ giá rẻ luôn được ưu tiên bởi nó sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Nhưng có những trường hợp giá rẻ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều rắc rối. Đừng nên đặt phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ ở những nơi hẻo lánh, vùng ngoại ô, hay đừng di chuyển bằng những chiếc xe ôm, xe dù giá rẻ nhưng người lái xe trông không đáng tin cậy.

3. Không nên đi một mình


Có thể bạn là một người tự tin, có kinh nghiệm du lịch nhưng khi tới một địa điểm mới, không thông thạo địa hình và không rõ về độ an toàn thì bạn sẽ dễ trở thành một mục tiêu để lợi dụng và lừa gạt. Tốt nhất bạn không nên đi một minh đến những nơi ít người, vắng vẻ, nên để ý đến tình hình xung quanh để giữ an toàn cho bản thân.

4. Thận trọng khi đi tàu xe

Trên các hành trình dài, nếu bạn chỉ có một mình trên khoang tàu khi những hành khách khác xuống hết thì bạn nên tìm một khoang khác để ngồi, đừng nên ngồi một mình trong khoang. Và khi di chuyển trong những chuyến xe đêm, nên lưu ý cất giữ hành lý của mình để tránh việc ngủ quên sẽ bị kẻ gian lấy cắp.

5. Giữ bình tĩnh khi bị lạc
Ngay khi bị lạc, bạn hãy bình tĩnh và đừng ngó quanh quất liên tục, những tên lừa gạt sẽ nhận ra và lợi dụng việc chỉ đường để thừa cơ hành động. Luôn nhớ đem theo cho mình một tấm bản đồ và tìm đến ngay đồn cảnh sát gần nhất nếu bị lạc.

Chudu24

Những điều cần lưu ý cho một chuyến du lịch

Tags: tour da nang da lat sai gon 5 ngay 4 dem, tour da nang da lat mien tay 5 ngay 4 dem, tour da nang da lat sai gon mien tay 6 ngay 5 dem, tour da nang sai gon mien tay phu quoc 6 ngay 5 dem, tour du lich da nang ha noi ha long 4 ngay 3 dem, tour da nang sai gon tay ninh tien giang 3 ngay 2 dem, tour da nang sai gon mien tay 3 ngay 2 dem, tour du lich da nang nha trang 4 ngay, tour da nang sai gon tay ninh can tho 4 ngay 3 dem, tour da nang sai gon cho noi can tho cu chi 4 ngay 3 dem tour da nang nha trang da lat 5 ngay, tour da nang sai gon mien tay 5 ngay, tour da nang sai gon cho noi cai rang tay ninh 4 ngay 3 dem, tour da nang nha trang sai gon 6 ngay, tour da nang sai gon miet vuon mien tay da lat 5 ngay, tour du lich quy nhon binh dinh 3 ngay 2 dem, tour da nang nha trang sai gon tien giang 5 ngay, tour da nang hue dong thien duong 3 ngay 2 dem, tour da nang nha trang sai gon tien giang 6 ngay, tour du lich da nang da lat 4 ngay 3 dem, tour da nang ngu hanh son hoi an hue dong thien duong 4 ngay 3 dem, tour da nang son tra cu lao cham hoi an ba na hai van 4 ngay 3 dem, tour da nang ngu hanh son hoi an hue dong thien duong 5 ngay 4 dem, tour du lich ha noi sai gon mien tay phu quoc 7 ngay 6 dem, tour du lich ha noi ha long hoa lu tam coc 4 ngay 3 dem

No comments:

Post a Comment